Hệ thống giám sát video di động

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ có 5 tác động lớn đến vận tải đường sắt toàn cầu

2022-07-02 09:47

Giới thiệu

Cường độ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang mở rộng ra ngoài chiến trường. Sau các lệnh trừng phạt tài chính được đánh dấu bởi SWIFT, các lĩnh vực CNTT, ô tô, hóa chất, truyền thông, thể thao, giáo dục và giải trí cũng lần lượt bị xử phạt, cho đến"cắt"trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng. Mới đây, ngành đường sắt đã đứng vào hàng ngũ của các lệnh trừng phạt này. Liên minh Đường sắt Quốc tế UIC đã loại bỏ cựu Đường sắt Nga RZD, công ty đường sắt Bêlarut BCh bị loại khỏi danh sách thành viên UIC. Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine dự kiến ​​sẽ tác động đáng kể đến ngành đường sắt trong những năm tới, không chỉ ở châu Âu và Azure Track Rail mang đến cho bạn một phân tích đầy đủ.

I. Tác động phụ của các biện pháp trừng phạt tài chính

Tác động thứ cấp của lệnh trừng phạt SWIFT là toàn ngành và đường sắt cũng không ngoại lệ. Tác động chủ yếu là lớn nhất đối với các dự án đường sắt đang được thực hiện, chẳng hạn như các phương thức hoàn trả khoản vay, thanh toán theo tiến độ và các phương thức khác bằng đô la Mỹ. Nếu không có biện pháp khắc phục bằng các loại tiền tệ khác ngoài USD, các vấn đề như nợ quá hạn và vỡ nợ sẽ phát sinh.

II. Chịu ảnh hưởng của bên bị xử phạt là Bên A

railway

III. Chịu ảnh hưởng của bên bị xử phạt là bên B

Ngay cả khi bên bị xử phạt đưa ra biện pháp giải quyết bằng một loại tiền tệ khác ngoài đô la Mỹ, thì bên B cũng sẽ nhanh chóng mất thị trường đường sắt nước ngoài.

Có thể dự đoán bao gồm nhà sản xuất đầu máy TMH và công ty chìa khóa trao tay và nhà điều hành RZD, đặc biệt là ở Nga, nơi TMH đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ngoài khu vực CIS, nó cũng đã giành được những đơn đặt hàng lớn ở Argentina, Ai Cập và thậm chí cả Châu Âu. Nó có động lực để lọt vào top 5 toàn cầu với cơ hội phát triển vận tải đường sắt ở Nga. Và bây giờ thị phần của nó có thể sẽ bị các đối thủ cạnh tranh ăn mất.

IV. Tác động của bản đồ đường sắt châu Âu

Cuộc chiến Nga-Ukraine hiện nay khiến tổ chức liên minh quân sự NATO NATO lộ mặt, trong khi tổ chức hợp tác kinh tế đứng sau - Liên minh châu Âu EU, lại dễ dàng bỏ qua. Khu vực EU, Khu vực Schengen, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Khu vực NATO lần lượt bao gồm các lĩnh vực kinh tế, hải quan, tài chính và quân sự; cốt lõi thực sự có thể đẩy nhanh hội nhập châu Âu là nền kinh tế, tức là khu vực EU. Và trong số nhiều chỉ số về việc gia nhập EU, kết nối đường sắt là một trong số đó. Trong những năm gần đây, Serbia ở Balkan đang phát triển mạnh mẽ Hành lang xuyên châu Âu 10, một trong những phương tiện thiết yếu để EU mở rộng ảnh hưởng. Trước cuộc chiến giữa Nga và Ukraine hiện nay, Tổng thống Pháp đã đến thăm Ukraine. Một trong những Tổng thống' Chuyến đi của ông trước chiến tranh là gặp Zelensky để ký hợp đồng mua 130 đầu máy xe lửa Prima T8 do ALSTOM cung cấp cho Đường sắt Ukraine! Dự án chính do phía Pháp tài trợ 85%. Ảnh hưởng của vận tải đường sắt là hiển nhiên.

rail transport

V. Đầu máy năng lượng mới và cuộc cách mạng xanh

Bên cạnh sự khan hiếm dầu mỏ toàn cầu do"cắt"loại hình trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng, các"cắt"lệnh trừng phạt cũng đã dẫn đến tình trạng thiếu dầu trên toàn thế giới. Cuộc cách mạng xanh mà thế giới đang ủng hộ trong những năm gần đây là một hướng đi thực tế để loại bỏ sự phụ thuộc vào năng lượng than củi (khí đốt tự nhiên cũng chứa than củi).

Các nhà sản xuất đầu máy đường sắt toàn cầu phản ứng tích cực với điều này và phát triển mạnh mẽ đầu máy hydro ALSTOM, SIEMENS, TALGO, CRRC và ROTEM đã được đưa vào R&D và thậm chí được đưa vào hoạt động ngoại tuyến. Trận chiến Nga-Ukraine này có thể sẽ là chất xúc tác cần thiết để đẩy nhanh việc thay thế đầu máy đốt trong cho vận tải đường sắt.

Phần kết luận.

Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều kết nối và hòa bình hơn cho thế giới này thông qua vận tải đường sắt.

Nhận giá mới nhất? Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể (trong vòng 12 giờ)
This field is required
Required and valid email address
This field is required
For a better browsing experience, we recommend that you use Chrome, Firefox, Safari and Edge browsers.